Đội chiến thắng trên sân bóng và trong văn phòng

Đội, đội, đội. Những ngày này, họ đang rất thịnh nộ. Cho dù bạn yêu em hay ghét em, bạn sẽ phải học cách sống, không chỉ với họ, mà còn bên trong họ. Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào nó. Dưới đây là năm chiến lược để xây dựng một nhóm hiệu suất cao.

Quản lý bằng ngoại tình.

Đó là một thuật ngữ do Chaparrel Steel đặt ra để mô tả triết lý quản lý của mình là đối xử với công nhân như người lớn thay vì trẻ em. Người ta được thuê, không phải để đội hình inter milan  làm những công việc không cần đầu óc, mà là để trí óc của họ làm việc. Công việc của quản lý là giao cho đội hoặc nhóm làm việc một sứ mệnh; thấy rằng họ nhận được các nguồn lực cần thiết, cung cấp phản hồi và khuyến khích; và sau đó biến chúng trở thành những người giải quyết vấn đề sáng tạo.

Thuê những người quan tâm.

Khi đánh giá nhân viên tiềm năng, một hãng hàng không lớn tập hợp tất cả các ứng viên vào một phòng và yêu cầu mỗi người thuyết trình. Mọi người đều nghĩ rằng các quan chức công ty đang đánh giá người thực hiện bài thuyết trình. Nhưng trên thực tế, công ty đang đánh giá các ứng viên trên khán đài để xem ai là người chú ý và ủng hộ như những người khác đang trình bày. Đó là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy những người này có khả năng quan tâm đến người khác và là những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng.

Hãy chắc chắn rằng có một bảng điểm.

Một điểm khác biệt quan trọng giữa một nhóm và một đội là một đội biết điều gì tạo nên chiến thắng. Người chơi trong các môn thể thao biết ngay đội của họ đứng ở đâu và họ đang thắng hay thua. Thông tin này sau đó ảnh hưởng đến cách họ sẽ chơi phần còn lại của trò chơi. Nhưng trong hầu hết các tổ chức, nhân viên có thể làm việc hàng tuần, hàng tháng và không bao giờ biết đội của họ đứng ở đâu và họ đang thắng, thua hay chỉ dừng lại ở đó. Giống như các đội thể thao, các đội kinh doanh cũng nên có bảng điểm. Sau đó, các thành viên trong nhóm sẽ có một số ý tưởng về mức độ gần của họ để giành chiến thắng và những gì họ cần làm để biến điều đó thành hiện thực.

Không khuyến khích sự phụ thuộc của nhân viên.

Người La Mã có một thực hành thú vị liên quan đến quyền sở hữu. Sau khi xây dựng một mái vòm, người kỹ sư đã thay đồ sẽ đứng bên dưới nó khi giàn giáo được dỡ bỏ. Nếu vòm không giữ được, anh ấy là người đầu tiên biết. Các nhà lãnh đạo hiệu quả cũng giữ quyền sở hữu ở nơi nó thuộc về … trong nhóm. Nếu người lãnh đạo tiếp tục chạy đến và nâng tạ cho đội của mình, họ sẽ không bao giờ xây dựng được cơ bắp của riêng mình. Cái bẫy trong việc trở thành “thủ lĩnh anh hùng” là mỗi khi bạn kéo một con thỏ ra khỏi mũ, bạn sẽ tạo ra sự phụ thuộc nhiều hơn từ đội của mình. Quan trọng: Các nhà lãnh đạo tinh tế hoan nghênh nhân viên của họ thảo luận về các vấn đề và giải pháp, nhưng không bao giờ để họ phó mặc vấn đề của họ với nhà lãnh đạo.